Cách Xem Vảy Gà Chọi Theo Những Chơi Lâu Năm Tại 2023

Vảy phủ địa

Để chọn một chiến kê xuất sắc, với khả năng chiến thắng cao, không chỉ cần chú ý đến dòng giống hay hình thể. Việc kiểm tra vảy và chân đòn cũng rất quan trọng. Đối với những người am hiểu gà chọi, việc tìm một con gà chiến khỏe mạnh, bền bỉ và có khả năng đá mạnh là điều cần thiết. Ngày nay, gà chọi không chỉ là sở thích mà còn có giá trị kinh tế.

Vảy chân của gà được dùng để đánh giá tuổi, sức khỏe, và trọng lượng. Có quan điểm cho rằng vảy to, dày là dấu hiệu của sức mạnh và khả năng chiến đấu tốt hơn. Tuy nhiên, vảy chân không phải là yếu tố duy nhất quyết định, và không luôn đảm bảo khả năng chiến đấu của gà.

Yếu tố quan trọng khác là cách xem vảy gà. Hãy tìm hiểu về các loại vảy tốt và lắng nghe kinh nghiệm từ những người am hiểu để biết cách nhận biết vảy chân gà chọi hiệu quả.

Vảy án thiên

Vảy Án Thiên được đặc trưng bởi một miếng vảy lớn nằm ngay dưới sát khu vực đầu gối và chiếm vị trí cao nhất trên chân của chiến kê. Nếu một con gà chiến sở hữu vảy này, điều đó biểu thị cho sức bền xuất sắc của nó, bao gồm khả năng né tránh đòn hiệu quả và đáp trả với độ chính xác cao 69vn today.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa
Vảy phủ địa

Vảy Phủ Địa có hình dạng tương tự như Vảy Án Thiên nhưng khác biệt ở vị trí: nó nằm dưới cựa và gần đầu của bốn ngón chân. Gà chiến có loại vảy này thường rất nhanh nhẹn trong các trận đấu, khó bị đối thủ tấn công bằng cựa.

Cách xem vảy gà vấn cán

Vảy Vấn Cán tương tự như hai loại vảy tốt trước đó về hình dạng, nhưng giá trị của nó phụ thuộc lớn vào vị trí xuất hiện. Nếu vảy này nằm trên cựa hoặc có từ bốn vảy trở lên gần đầu gối, gà chiến này không nên tham gia chiến đấu. Tuy nhiên, nếu có ba vảy gần đầu gối, chú gà này lại rất mạnh mẽ.

Cách xem vảy gà liên giáp, đại giáp và đôc giáp

Vảy liên giáp, đại giáp và đôc giáp được coi là loại vảy lớn, phản ánh khả năng chiến đấu của gà chọi. Vảy Độc Giáp ở trên cựa là dấu hiệu tuyệt vời, nhưng ở vị trí khác thì chỉ là gà bình thường.

Cách xem vảy gà liên giáp, đại giáp và đôc giáp
Cách xem vảy gà liên giáp, đại giáp và đôc giáp

Vảy Liên Giáp hình thành từ hai miếng vảy kết dính lại. Nếu gà có Vảy Liên Giáp ở hàng thứ tư từ đầu gối xuống, dù là kích biên (gần cựa) hay liên giáp nội (ở hàng quách/hàng nội), nó vẫn là gà chiến xuất sắc.

Vảy Đại Giáp, thậm chí còn đặc biệt hơn, là sự kết hợp của ba miếng vảy. Dù là Đại Giáp ngoại (ở hàng thành) hay Đại Giáp nội (ở hàng quách), chúng đều biểu thị cho một chiến kê mạnh mẽ với cựa chắc chắn, sẵn sàng đâm đòn mạnh.

Cách xem vảy gà hàm lòng và vảy hổ khẩu

Vảy hàm lòng và vảy hổ khẩu đều là loại vảy liên giáp nội. Vảy Hổ Khẩu có hình dạng giống miệng hổ, nằm ở phía trong cựa và chia làm hai phần bằng nhau bởi lỗ hổng, ôm lấy vảy hàng thới phía trên. Trong khi đó, Vảy Hàm Long cũng tương tự nhưng lỗ hổng chia vảy thành hai phần không đều. Cả hai loại vảy này đều biểu thị cho gà chọi mạnh mẽ, có khả năng tấn công đối thủ một cách hiểm độc.

Cách xem vảy gà giáp vy đao

Vảy Giáp Vy Đao là loại vảy hình thành từ sự nối tiếp của ba vảy trở lên, nằm ở hàng quách (hay còn gọi là hàng nội). Vảy này có hình dạng nhọn giống như mũi dao hướng về phía cựa gà. Gà chọi f8bet cloud sở hữu loại vảy này thường có khả năng tấn công nhanh và liên tục, khiến đối thủ khó có cơ hội phản kháng.

Cách xem vảy gà nội hoa đăng

Vảy Nội Hoa Đăng, một loại vảy hiếm, được sắp xếp đều đặn từ hàng nội lên đến cựa. Còn hiếm hơn khi hàng vảy này kéo dài đến đầu gối trên cả hai chân của gà. Gà sở hữu loại vảy này thường có khả năng ngăn chặn đối thủ hiệu quả. Trong các tình huống chiến đấu gần, chúng thường phát động những đòn tấn công bất ngờ và liên tiếp, khiến đối phương bị đánh bại ngay lập tức.

Cách xem vảy gà kích giáp, vảy thất đao thiên

Vảy Kích Giáp, với hình dạng giống như mũi xiên đao từ đầu gối xuống qua bốn hàng vảy, đặc trưng cho gà thuộc dạng tướng kê, với khả năng tấn công nhanh và mạnh.

Cách xem vảy gà kích giáp, vảy thất đao thiên
Cách xem vảy gà kích giáp, vảy thất đao thiên

Ngược lại, Vảy Thất Đao Thiên bao gồm bảy vảy liên tiếp có hình dạng giống xiên đao, kéo dài từ cựa đến đầu gối. Gà có loại vảy này thuộc hàng sát kê, ra đòn nhẹ nhưng cực kỳ nguy hiểm và có khả năng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng, thường gây bất ngờ cho người xem.

Cách xem vảy gà giáp thới phòng đao

Vảy Giáp Thới Phòng Đao, bắt đầu từ thới đi và ôm lấy cựa, là loại vảy cực kỳ hiếm. Chiến kê có vảy này thường được coi là phi thường. Loại gà này tự nhiên có khả năng chiến đấu mạnh mẽ, nhanh nhẹn và xuất sắc. Đối đầu với gà có loại vảy này, các đối thủ khác thường chỉ có hai lựa chọn:bỏ chạy hoặc thua cuộc ngay lập tức.

Gà với 3 hàng vảy

Khi nhìn vào chân của gà chọi, bạn có thể dễ dàng nhận ra ba hàng vảy xếp song song với nhau trên cán. Đây cũng là loại vảy hiếm, và gà chọi có loại vảy này thường khó đối phó vì khả năng thích ứng cao trong mọi tình huống. Đây là một trong những cách chọn gà chọi giỏi của những người am hiểu.

Cách xem vảy gà linh giáp tử

Cách xem vảy gà linh giáp tử
Cách xem vảy gà linh giáp tử

Gà sở hữu loại vảy này thuộc dạng thần kê, nổi tiếng với những đòn tấn công vô cùng hiểm hóc và nguy hiểm. Đặc biệt, khi gà này nhảy chân, đó là dấu hiệu cho thấy nó đang áp đảo và buộc đối thủ phải chịu thất bại ngay tại chỗ, hoặc thậm chí phải gánh chịu hậu quả lâu dài.

Vảy trường thành

Vảy Trường Thành là loại vảy phát triển từ hàng thành sang hàng quách, được coi là rất hiếm và quý giá. Gà chiến có vảy Trường Thành trên chân thường là chiến kê xuất chúng, sở hữu những đòn tấn công mạnh mẽ, tinh vi và cực kỳ chính xác.

Vảy lạc ma hàm cốc

Vảy Lạc Ma Hàm Cốc có hình dạng hơi tròn và nằm trên hàng quách (hàng nội). Đây cũng là một loại vảy quan trọng để đánh giá gà chọi. Gà chọi có vảy Lạc Ma Hàm Cốc có thể không phải là đối thủ hàng đầu khi đối mặt với cao thủ, nhưng với những pha đá ngang hiểm độc của nó thì không phải mọi đối thủ đều có thể dễ dàng đối phó được.

Vảy huyền trâm

Vảy Huyền Trâm là một miếng vảy nhỏ nằm giữa hàng thành và hàng quách, và cạnh cựa. Gà chọi có vảy này được xem là “thiên tài” trong việc sử dụng cựa khi chiến đấu. Hơn nữa, loại chiến kê này còn nổi tiếng với tinh thần không bao giờ đầu hàng, luôn sẵn sàng đáp trả mỗi đòn tấn công của đối thủ.

Vảy tiểu son

Vảy Tiểu Son là loại vảy được hình thành từ nhiều vảy nhỏ (kích thước bằng hạt gạo), thường nằm giữa các ngón chân và có màu đỏ hoặc hồng, trông rất bắt mắt. Gà chọi có loại vảy này thường được coi là loại gà chiến tốt, đặc biệt về khả năng ra đòn mạnh mẽ, chắc chắn và nguy hiểm.

Vảy khai vương

Vảy Khai Trương được tạo thành từ bốn miếng vảy sắp xếp thành hình chữ nhật, nằm ở vùng dưới gần ngón chân. Với hình dáng giống chữ “Vương”, loại vảy này được đánh giá là cực kỳ tốt trong việc đánh giá gà chọi. Gà có vảy Khai Trương không chỉ tấn công mạnh mẽ mà còn khiến đối thủ không thể đứng vững mỗi khi chúng nhảy chân. Đây là một trong những phương pháp hàng đầu để đánh giá chất lượng gà chọi.

Kết luận

Đã được tổng hợp ở trên là các cách xem vảy gà chọi xuất sắc cùng với những phương pháp đánh giá vảy gà chọi dựa trên kinh nghiệm của những người am hiểu. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiến kê hảo hạng cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *